Nên mua xe tải Hino Euro 4 hay xe tải Hino Euro 5?

Nếu đã là fan của xe tải và có tình yêu đặc biệt cho các dòng xe tải Hino thì chắc hẳn, quý khách hàng đã nắm được thông tin Hino chuẩn bị cho ra mắt các dòng xe tải Hino đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Để nâng cao hiệu quả môi trường và tuân thủ tiêu chuẩn khí thải theo nghị định số 49/2011/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ dành cho các loại xe tải. Việc điều chỉnh và cung cấp các dòng xe tải Hino Euro 5 là điều vô cùng cần thiết.

Xe tải Hino Euro 5 khác gì so với Hino Euro 4?

Câu hỏi đặt ra trong bối cảnh này là quý khách hàng nên tranh thủ thời gian còn nhận hợp đồng đặt hàng các dòng xe Hino để sắm ngay Hino Euro 4 hay đợi Hino Euro 5 ra mắt để sở hữu. Ở đây, Hino Miền Trung nhận thấy mỗi loại Hino sẽ có ưu điểm khác nhau, nên sắm Hino Euro 4 hay Hino Euro 5 là còn tùy thuộc vào góc nhìn và tình hình hiện tại của quý khách hàng. Để giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn về việc nên sắm Hino Euro 4 hay đợi Hino Euro 5 thì Hino Miền Trung Tín xin gửi đến quý khách hàng một vài thông tin về vấn đề này.

Đầu tiên, công nghệ Euro 5 của xe tải Hino là gì? sẽ giúp quý khách hàng hình dung rõ hơn xe tải Hino sử dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 có điểm gì khác. Theo thông tin cập nhật từ nhà máy, xe tải Hino Euro 5 sẽ được trang bị thêm dung dịch Ure để đáp ứng yêu cầu khắt khe việc khí thải thải ra môi trường.

Nói đơn giản và dễ hiểu hơn, thay vì các loại xe Euro 4 thông thường chỉ cần đổ dầu và chạy hàng thì đối với các dòng Euro 5, ngoài đổ dầu thì xe còn cần phải đổ vào động cơ dung dịch Ure.

Ưu và nhược điểm của xe tải Hino Euro 5 và Hino Euro 4?

Giống như đã nói trên, mỗi loại tiêu chuẩn khí thải sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau và việc chuyển mình sử dụng Euro 5 là điều cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều bác tài lại thích sử dụng các loại xe Euro 4, tại sao? Trong phần này, Hino Đại Phát Tín sẽ trình bày một số điểm mạnh của hai loại xe sử dụng tiêu chuẩn khí thải khác nhau để các bác tài có cái nhìn toàn diện hơn.

Xe tải Hino sử dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4

Xe tải Hino Euro 4 thì khá quen thuộc với các bác tài, tiêu chuẩn khí thải Euro 4 bao gồm những định mức tiêu chuẩn về nồng độ của các loại khí thải sinh ra trong quá trình xe tải hoạt động như nitrogen oxide (NOx), hydrocarbons (HC), carbon monoxide (CO) and particulate matter (PM). Tiêu chuẩn này được các nước thành viên EU thông qua và áp dụng đối với tất cả các phương tiện.

Trong hệ thống động cơ sử dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, khi vận hành chỉ cần đổ nhiên liệu dầu và vận hành bình thường. Có thể thấy, sử dụng hệ thống tiêu chuẩn Euro 4 không quá phức tạp.

Xe tải Hino sử dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Hiện tại, xe tải Hino Euro 5 chưa được ra mắt thị trường nên cụ thể thông số kỹ thuật về các dòng xe Hino E5 chưa được cụ thể. Tuy nhiên, tiêu chuẩn khí thải E5 được quy định cụ thể nhằm đáp ứng yêu cầu chặt chẽ hơn, chung tay đảm bảo bảo vệ môi trường. Không những thế, các dòng xe này cũng sử dụng công nghệ mới hơn.

Nên mua xe tải Hino Euro 4 hay xe tải Hino Euro 5?

Chọn xe tải Hino sử dụng Euro 4 hay xe tải Hino Euro 5 là tùy thuộc vào lựa chọn của quý bác tài. Nhìn chung, lựa chọn xe tải Euro 4 mang đến nhiều thuận tiện hơn, với nhiều ưu điểm như sau:

Thứ nhất, giá xe nền của Euro 4 ở thời điểm hiện tại được dự đoán vẫn mềm hơn so với dòng Hino Euro 5 sắp ra. Bởi vì các dòng xe tải Euro sử dụng công nghệ cao hơn để cho ra đời hệ thống xử lý nhiên liệu tốt hơn, bảo vệ môi trường hơn và đặc biệt áp dụng được tiêu chuẩn khí thải được quy định bởi chính phủ. Nên giá xe chassis của các dòng xe tải Euro có thể sẽ cao hơn so với các dòng xe E4 hiện tại.

Thứ 2, quy trình sử dụng nhiên liệu vận hành phức tạp hơn so với trước. Cụ thể, thay vì sử dụng loại nhiên liệu mức 4 thì khi động cơ nâng lên tiêu chuẩn khí thải E5 thì nhiên liệu sử dụng cũng ở mức 5 để đảm bảo xe tải vận hành tốt. Việc trang bị và sử dụng loại nhiên liệu mức 5 bước đầu còn gặp khó khăn do hệ thống cửa hàng xăng dầu hiện tại đáp ứng chưa đủ.

Thứ 3, thay vì đối với các dòng E4 chỉ cần đổ dầu và chạy thì ở động cơ E5 phải trang bị thêm dung dịch xử lý khí thải Ure. Điều này gây tốn kém hơn trong quá trình vận hành, đặc biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển có hệ thống xe tải Hino lớn. Chi phí vận hành, bảo hành sẽ tăng cao, từ đó khiến giá cả dịch vụ tăng theo.

Trên đây là một số vấn đề từ góc nhìn Hino Miền Trung về việc thay đổi các dòng xe tải Hino sử dụng tiêu chuẩn khí thải E5 có điểm gì khác và nên mua xe tải Hino Euro 4 hay xe tải Hino Euro 5. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp các bác tài có thể cân nhắc giữa hai loại xe có tiêu chuẩn khác nhau này.

Hiện nay, nhà máy Hino đang dừng ký hợp đồng đối với một số dòng xe tải Hino Euro 4. Điều này có nghĩa, ngoài các dòng xe tải Hino E4 còn hàng hiện tại tại các đại lý thì sắp tới, khi ký mới các bác tài sẽ phải đợi để xe tải Hino E5 về hàng. Nếu bác tài nào đang muốn sử dụng xe tải Hino E4, thì tranh thủ ngay thời gian này, nhanh chóng gọi đến hotline 081 886 1155 để kiểm tra tình trạng hàng hiện tại của các dòng E4. Hino Miền Trung hân hạnh hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *